ขอแนะนําโซลูชันอีเธอร์เน็ต / Ethernet
อุตสาหกรรมที่ล้ําสมัยของเรา

การก้าวกระโดดที่ปฏิวัติวงการในการ
ส่งข้อมูลสําหรับโลกอุตสาหกรรมสมัยใหม่

ภาพรวม

ค้นพบโซลูชันอีเธอร์เน็ต / Ethernet ความเร็วสูง

อีเธอร์เน็ต / Ethernet เป็นเทคโนโลยีเครือข่ายที่ใช้กันอย่างแพร่หลายสําหรับการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ภายในเครือข่ายท้องถิ่น (LAN) ใช้ระบบสายเคเบิลและสวิตช์เพื่อส่งข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ด้วยความเร็วสูง

อีเธอร์เน็ต / Ethernet ได้รับการพัฒนาในปี 1970 ได้พัฒนาเป็นมาตรฐานต่างๆ เช่น อีเทอร์เน็ตผ่านสายเคเบิลคู่บิดเกลียว (เช่น Cat5e, Cat6) และไฟเบอร์ออปติก ทํางานบนหลักการของ Carrier Sense Multiple Access with Collision Detection (CSMA/CD) ทําให้อุปกรณ์หลายเครื่องสามารถแชร์เครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ความเก่งกาจ ความน่าเชื่อถือ และความสามารถในการปรับขนาดของอีเทอร์เน็ตทําให้เป็นองค์ประกอบพื้นฐานของเครือข่ายคอมพิวเตอร์สมัยใหม่

High Speed Internet Explained

อีเธอร์เน็ต / Ethernet เป็นเทคโนโลยีการรับส่งข้อมูลสําหรับเครือข่ายแบบมีสายและเป็นมาตรฐานสําหรับการส่งแพ็คเกจข้อมูลในเครือข่ายภายในบ้านหรือที่ทํางาน (LAN, Local Area Network)

ภายในเครือข่ายดังกล่าวอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เชื่อมต่อทั้งหมดเช่นคอมพิวเตอร์เครื่องพิมพ์และเซิร์ฟเวอร์สามารถสื่อสารกันผ่านสาย LAN

ข้อมูลถูกส่งและรับผ่านอีเธอร์เน็ต / Ethernet อีเธอร์เน็ต / Ethernet ไม่ทํางานแบบไร้สายเช่น WLAN แต่มีสายเท่านั้น ในสภาพแวดล้อมอุตสาหกรรมเครือข่าย อีเธอร์เน็ต / Ethernet แบบมีสายมีอัตราการส่งข้อมูลที่สูงกว่าอย่างมากและความเสถียรในการรับส่งข้อมูลที่เชื่อถือได้มากกว่าเครือข่ายทางเลือกผ่าน WLAN (Wireless Local Area Network)

คณะทํางานอเมริกัน IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) ได้กําหนดและสร้างมาตรฐานโปรโตคอลเครือข่ายอีเทอร์เน็ตและโครงสร้างของแพ็คเกจด้วยข้อกําหนด IEEE 802.3

“มาตรฐานอีเทอร์เน็ตเริ่มขึ้นในปี 1970 อย่างไรก็ตามในตอนนั้นอัตราการส่งข้อมูลที่ต่ํามากเป็นไปได้เท่านั้น ในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมาเทคโนโลยีการรับส่งข้อมูลได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สามารถทําความเร็วสูงสุด 10,000 Mbit / s หรือ 10 Gbit / s ได้แล้ว สิ่งนี้เรียกอีกอย่างว่า Gigabit Ethernet

ด้วยการถือกําเนิดของอุตสาหกรรม 4.0 และ Internet of Things ถึงเวลาแล้วที่จะพัฒนาความเป็นไปได้ของการส่งข้อมูลต่อไป สภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจใหม่นี้ต้องการระบบไอทีจากเครือข่ายอาคารและสํานักงานเพื่อรวมเข้ากับเครือข่ายเครื่องจักรอุตสาหกรรม สิ่งนี้เปลี่ยนประเภทของการสื่อสารและข้อกําหนดสําหรับการส่งข้อมูล

เห็นได้ชัดว่าคุณสมบัติของอีเทอร์เน็ตแบบคลาสสิกจากการสร้างสายเคเบิลไม่เพียงพอสําหรับสภาพแวดล้อมทางอุตสาหกรรมอีกต่อไป

ฟิลด์บัสเป็นระบบบัสที่ใช้ในระดับสนามเพื่อเชื่อมต่อเซ็นเซอร์และแอคทูเอเตอร์เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ควบคุม Fieldbuses มีต้นกําเนิดมาจากเทคโนโลยีการผลิต พวกเขายังคงใช้เป็นหลักที่นั่น

เมื่อพูดถึงระบบอัตโนมัติกระบวนการสื่อสารมักเกิดขึ้นในหลายระดับ อีเธอร์เน็ตอุตสาหกรรมถูกใช้ในระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมทุกที่ที่ฟังก์ชันของ Fieldbuses ไม่เพียงพออีกต่อไป ท้ายที่สุดข้อดีของอีเธอร์เน็ตอุตสาหกรรมคือ:

  • ความเป็นไปได้ของการสร้างเครือข่ายในหลายระดับของปิรามิดระบบอัตโนมัติ
  • การส่งข้อมูลเร็วขึ้นอย่างมาก
  • ปรับปรุงคุณสมบัติแบบเรียลไทม์
  • ประสิทธิภาพทางเทคนิคที่ดียิ่งขึ้น
  • การส่งข้อมูลปริมาณที่มากขึ้น
  • และการบูรณาการกับโปรโตคอลด้านความปลอดภัย

ที่ JJ-LAPP เรามีข้อดีหลายประการสําหรับการสื่อสารทางอุตสาหกรรม ประการแรกเราให้ความสําคัญกับความน่าเชื่อถือสูงเพื่อให้มั่นใจว่าการรับส่งข้อมูลอย่างต่อเนื่องมีความสําคัญต่อการใช้งานในอุตสาหกรรม โซลูชันอีเทอร์เน็ตของเราได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่รุนแรง โดยรักษาเสถียรภาพในสภาพแวดล้อมทางอุตสาหกรรมที่ท้าทาย

นอกจากนี้ สินค้าของเรายังรองรับการถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูง ซึ่งช่วยอํานวยความสะดวกในการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพภายในเครือข่ายอุตสาหกรรม ที่ JJ-LAPP เรามุ่งมั่นที่จะให้บริการออกแบบระบบอีเธอร์เน็ต / Ethernet ที่ทนทานเชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสูงซึ่งปรับให้เหมาะกับความต้องการของสภาพแวดล้อมทางอุตสาหกรรมให้ทํางานที่ราบรื่นและเพิ่มผลผลิต

การเชื่อมต่อความเร็วสูง

ช่วยให้การสื่อสารมีประสิทธิภาพและประมวลผลข้อมูลได้เร็วขึ้น

ประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้

นําเสนอการทํางานที่สม่ําเสมอและเชื่อถือได้ลดเวลาหยุดทํางานและรับประกันเวิร์กโฟลว์อย่างต่อเนื่อง

ความสามารถในการปรับขยายขนาด

ปรับให้เข้ากับความต้องการของเครือข่ายที่แตกต่างกันทําให้สามารถขยายและรวมอุปกรณ์และผู้ใช้เพิ่มเติมได้อย่างง่ายดาย

ความคุ้มค่า

ให้ความคุ้มค่าโดยเสนอราคาที่แข่งขันได้โดยไม่ลดทอนคุณภาพ ทําให้เป็นตัวเลือกที่ประหยัดสําหรับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย

Ethernet Fun Facts
Ether

คําภาษากรีกโบราณมาจากทฤษฎีอีเธอร์ แปลว่า “สวรรค์” ในศตวรรษก่อนหน้านี้สันนิษฐานว่าอีเธอร์เป็นสื่อกลางที่คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าแพร่กระจายในอวกาศ

ความเร็ว

มาตรฐานอีเทอร์เน็ตแรกรองรับอัตราการถ่ายโอนข้อมูล 2.94 Mbps มาตรฐานอีเทอร์เน็ตในปัจจุบันรองรับความเร็วตั้งแต่ 10 Mbps (อีเธอร์เน็ต / Ethernet) ถึง 100 Gbps (อีเธอร์เน็ต / Ethernet)

สัญลักษณ์

สัญลักษณ์ของอีเธอร์เน็ต / Ethernet ซึ่งเป็นตัวแทนของปลั๊กเครือข่ายได้รับการยอมรับในระดับสากลว่าเป็นตัวเชื่อมต่อสําหรับเครือข่ายคอมพิวเตอร์

การเพิ่มขีดความสามารถในการเชื่อมต่อ:
ที่ซึ่งนวัตกรรมมาบรรจบกับความน่าเชื่อถือในโซลูชันอีเทอร์เน็ตความเร็วสูง

ค้นพบว่าเทคโนโลยีล้ําสมัยและความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ของเราต่อความน่าเชื่อถือปฏิวัติประสบการณ์การเชื่อมต่อของคุณด้วยโซลูชันอีเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้อย่างไร

ผลิตภัณฑ์ของเรา

ดาวน์โหลดโบรชัวร์ของเราสําหรับข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเรา

ติดต่อเรา

มีคําถามหรือต้องการความช่วยเหลือ? ทีมงานที่ทุ่มเทของเราพร้อมให้ความช่วยเหลือ! ติดต่อเราวันนี้เพื่อรับการสนับสนุนส่วนบุคคลและคําแนะนําจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับความต้องการด้านการเชื่อมต่อทั้งหมดของคุณ